Lớp 1 là cái nền và cấp 1 là móng nhà”!

Để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho bé chuẩn bị vào 1, Trường Mầm non Ngôi nhà Montessori xin chia sẻ một vài yếu tố cần và đủ cho 1 đứa trẻ.

SỨC KHOẺ Nền tảng sức khoẻ vô cùng quan trọng, để trẻ có thể tiếp nhận mọi thông tin, bài học, những kiến thức trên lớp, cha mẹ cần chuẩn bị cho bé một thể chất khoẻ mạnh: Cho trẻ ăn đầy đủ các nhóm chất cần thiết, học tập và hoạt động luôn xen kẽ, giấc ngủ cũng quan trọng không kém, vì vậy cha mẹ hãy cho con ngủ đủ giấc và đúng giờ.

SỰ TỰ LẬP Khi trẻ bước vào lớp 1, trẻ phải tự lập trong mọi hoạt động của mình: Từ việc ăn, ngủ, soạn sách vở, đồ dùng học tập, mặc quần áo, đi dép... vì vậy, một điều cực kỳ quan trọng đó là rèn tính tự lập cho con ngay từ lứa tuổi nhà trẻ.

KỸ NĂNG CẦN THIẾT ⁃ Kỹ năng ứng xử: Trẻ phải biết bày tỏ suy nghĩ của mình với người đối diện, trẻ cần biết chia sẻ, giúp đỡ khi có thể, trẻ cần biết một số nội quy- quy định của tập thể để không đi ngược lại với tập thể. ⁃ Kỹ năng tự bảo vệ bản thân: Trẻ nhận thức được đâu là nơi an toàn, nơi nguy hiểm. Biết những vật dụng an toàn- và những vật dụng có thể gây nguy hại đối với mình và mọi người ⁃ Kỹ năng nhận biết một số kí tự đặc biệt: Lối ra, nơi cấm vào, khu vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, không dẫm lên cỏ, hay một vài số điện thoại khi cần: 113, 114, 115.

KHẢ NĂNG NHẬN THỨC Để trẻ không bị hụt hẫng khi bước chân vào trường Tiểu học, bé cần có một nền tảng kiến thức nhất định của độ tuổi, cơ bản phải kể đến như: ⁃ Toán học: Bé nhận biết và thuộc mặt số từ 1-10. Đếm từ 1-100. Viết đúng chiều các số. Nhận thức về hình khối cơ bản. Nhận thức về không gian: Trên- dưới- trước- sau- phải- trái so với bản thân và so với người khác. Nhận biết về các ngày trong tuần, mùa trong năm. ⁃ Ngôn ngữ: Bé thuộc bảng chữ cái đơn, ghép, các thanh, biết ghép vần đơn giản, biết đọc những từ đơn giản. ⁃ Tiếng Anh: Biết tên các con vật, tên đồ dùng trong nhà, đồ dùng học tập, thời tiết, trang phục, màu sắc... và một số mẫu câu đơn giản

ĐỒ DÙNG HỌC TẬP Cha mẹ có thể chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho bé vào lớp 1

TÂM THẾ Để trẻ thực sự hào hứng và mong đợi được trở thành học sinh lớp 1, cha mẹ cần ⁃ Cho trẻ thăm quan trường Tiểu học ⁃ Trò chuyện với trẻ những thay đổi các hoạt động trong một ngày của bé mẫu giáo và tiểu học: Giờ ra chơi, tiếng trống, giờ vào lớp, tiết học ... ⁃ Trò chuyện với trẻ những điều tuyệt vời khi con được học lớp 1. Trường Mầm non Ngôi nhà Montessori đã tham khảo ý kiến của rất nhiều chuyên gia giáo dục trong các trường Mầm non và các Trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội, và nhà trường đã biên soạn một chương trình học đầy đủ, phù hợp cho trẻ 5 tuổi. Chắc chắn các con sẽ được trang bị đầy đủ về tâm thế và kiến thức để vững vàng bước vào trường Tiểu học.

Hiệu trưởng Th.s Nguyễn Thị Ngọc Bích

Chuyên mục: Tin tức

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0968 491 984  để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký tư vấn
Tư vấn: 0968 491 984
0968491984